Nhận tin sét đánh từ Heerenveen, Văn Hậu sẽ lập tức trở về V-League?

431 lượt xem

Việc CLB Heerenveen đang cân nhắc chiêu mộ một hậu vệ trái khiến cơ hội cạnh tranh vị trí của Văn Hậu càng trở nên mù mịt hơn.

Mặc dù các giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu đang tạm hoãn vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thế nhưng một số đội bóng đã sôi sục trong công tác tìm kiếm cầu thủ để sẵn sàng ký hợp đồng khi thị trường chuyển nhượng mùa hè mở cửa.

Không nằm ngoài vòng xoáy đó, đội bóng chủ quản của Đoàn Văn Hậu là Heerenveen đang tích cực tìm kiếm những nhân tố có thể bổ sung sức mạnh cho họ vào mùa giải năm sau. Được biết, đội bóng Hà Lan đang nhắm đến một cái tên ở hàng hậu vệ, cụ thể là vị trí hậu vệ trái.

Đây sẽ là thông tin khá buồn dành cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam cũng như bản thân Văn Hậu, bởi điều đó đồng nghĩa với việc cuộc cạnh tranh cho một suất đá chính càng trở nên khó khăn hơn cho hậu vệ gốc Thái Bình. Chia sẻ với tờ Voetbal International, Giám đốc kỹ thuật Gerry Hamstra cho biết ban lãnh đạo Heerenveen đang có kế hoạch tăng cường thêm một thủ môn và một hậu vệ trái.

Ông Gerry Hamstra cho biết: “Nhân sự hiện tại không đáp ứng được yêu cầu của HLV Johnny Jansen. Vì thế, vị trí thủ môn và hậu vệ trái là rất cần thiết cho Heerenveen ở thời điểm này”. Hợp đồng của Văn Hậu và Heerenveen sẽ kết thúc vào tháng 6 năm nay. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Văn Hậu có thể sẽ được kéo dài thêm thời gian ở lại đội bóng Hà Lan theo kế hoạch của FIFA.

Tuy nhiên, Heerenveen vẫn chưa có bất cứ dấu hiệu nào muốn gia hạn với Văn Hậu. Việc họ đang có ý định chiêu mộ một hậu vệ trái cũng cho thấy đội bóng này đang không an tâm giao vị trí này cho cầu thủ Việt Nam. Hiện Văn Hậu mới chỉ được ra sân 4 phút ở Cúp Quốc gia. Anh chủ yếu khoác áo đội dự bị Jong Heerenveen thi đấu giải trẻ. Với việc Heerenveen bổ sung thêm hậu vệ, khả năng Văn Hậu bị thanh lý hợp đồng và trở lại V-League trong màu áo CLB Hà Nội là rất lớn.

Còn nhớ, Văn Hậu từng được kỳ vọng sẽ tỏa sáng khi chuyển sang Hà Lan chơi bóng trong màu áo Heerenveen vào đầu tháng 9 năm ngoái. Anh là một trong số những ngôi sao nổi bật nhất của bóng đá Việt Nam từng ra nước ngoài thi đấu. Bảng thành tích đồ sộ cùng đội tuyển U23 cũng như ĐTQG Việt Nam giúp hậu vệ sinh năm 1999 được giới truyền thông Hà Lan đánh giá khá cao.

Tuy nhiên, vận may vẫn chưa đến với Văn Hậu, một phần vì anh có quá ít cơ hội ra sân thi đấu. Ngược lại, Heerenveen có vẻ cũng không dám mạo hiểm với việc tin dùng các cầu thủ trẻ để làm mới đội hình. Ở thời điểm bóng đá châu Âu bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19, sẽ rất khó để Đoàn Văn Hậu có thêm cơ hội thể hiện mình. Dù sao, anh cũng vẫn là tấm gương cho một thế hệ tài năng của bóng đá Việt Nam, dám thử sức ở môi trường đỉnh cao dù ở tuổi đời còn rất trẻ.

Theo bongdaz.com

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới hơn